0964.523.321

Ưu nhược điểm của đá hoa cương

Mỗi một loại đá hoa cương tự nhiên đều có đặc điểm vô cùng riêng biệt. Có những loại đá hoa cương cứng hơn, xốp hơn hay sáng hơn so với các loại đá thông thường khác. Vậy nên, tùy vào mục đích sử dụng mà người thi công sẽ đưa ra những thiết kế phù hợp về cả không gian lẫn kiến trúc.

Ưu điểm của đá hoa cương

Về thẩm mỹ

Đá hoa cương đem lại vẻ đẹp không giống loại đá tự nhiên nào, có tính thẩm mỹ cao. Để tạo nên vẻ đẹp kì ảo đó là bởi các vân ở trong đá là do các khoáng chất phân bố không tính toán trước, không tuân theo một quy luật nào.

Hơn thế nữa, đá hoa cương còn có khả năng duy trì được độ bóng cao theo thời gian dài. Đá granite có màu sắc đa dạng, nổi bật và sang trọng. Loại đá này thích hợp với diện tích lớn, hạn chế được các ghép nối tăng thêm tính thẩm mỹ cho tổng thể kiến trúc.

Về công năng

Đá hoa cương có nhiều tính năng vượt trội so với các loại đá khác. Đá hoa cương có độ cứng sau kim cương trong các loại đá tự nhiên hiện nay. Ngoài ra, chúng còn có khả năng chịu được nhiệt độ cao, chịu lực, chống thấm nước, dễ lau chùi. Đặc biệt, với độ bóng cao và bền nên đá hoa cương rất phù hợp ứng dụng ở bất cứ nơi nào trong nhà.

Đá granite là loại đá tự nhiên, không gây hại cho sức khỏe. Đồng thời, độ rỗng thấp rất khó cho vi khuẩn xâm nhập. Với cấu trúc đá khá khít so với các loại đá thông thường nên đá hoa cương ít thấm nước, khó bị ăn mòn, giúp chúng dễ dàng lau chùi, duy trì được vẻ đẹp của bề mặt đá theo thời gian.

Về giá thành

Trong các thiết kế ngày nay, đá hoa cương và đá cẩm thạch là hai loại đá được sử dụng nhiều nhất bởi tính thẩm mỹ cao và độ bền đẹp. Tuy nhiên, đá hoa cương do có thể khai thác trong nước nên giá thành rẻ hơn so với đá cẩm thạch. Giá cả của đá hoa cương phụ thuộc vào từng loại, từng mẫu đá, từng công trình.

Nhược điểm của đá hoa cương

Bên cạnh đó những ưu điểm nổi trội mà chúng tôi đề cập ở trên, đá hoa cương còn tồn tại một vài nhược điểm sau:

  • Cũng như nhiều loại đá tự nhiên khác, đá hoa cương sau khi đánh bóng thì rất dễ trơn trượt nếu không lau khô sàn khi sử dụng.
  • Đặc biệt, vào những ngày trời nồm ẩm dẫn đến tình trạng sàn “thoát mồ hôi” không đảm bảo an toàn và mất thẩm mỹ.
  • Ngoài ra, vào mùa đông đá khá lạnh, vì vậy cần tốn một khoản chi phí để mua thảm, bóng đèn và đi tất trong nhà để giữ ấm.

Xem thêm: